การกดเมล็ดทานตะวัน

วัตถุประสงค์ของการเตรียมคือการสกัดน้ำมันบางส่วนโดยการกดเชิงกลในขณะที่ให้เค้กกดสำหรับโรงงานสกัด กระบวนการหลัก ได้แก่ : การทำความสะอาดเมล็ดพันธุ์และการชั่งน้ำหนักการแคร็กและการทำให้สุก, การหลุดลอก, การทำอาหาร, การกด, การแยกสารตกค้างในน้ำมัน
อาหารนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงเนื่องจากมีปริมาณโปรตีนสูง (45-50%) เป็นอาหารสัตว์โดยเฉพาะการผสมพันธุ์ขนาดใหญ่ จุดที่ละเอียดอ่อนที่สุดในกรณีที่ decorticating ไม่เพียงพอคือเซลลูโลสในอาหารที่มากเกินไปทำให้สัตว์บางตัวไม่สามารถย่อยได้ (สัตว์ปีกและเนื้อหมู)
น้ำมันดอกทานตะวันประกอบด้วยเลซิติน (ฟอสเฟต) ประมาณ 1.5% เป็นส่วนหลักของ unsaponifiables แยกก่อนการวางตัวเป็นกลางจะถูกรวมเข้ากับอาหารที่สกัด
ใน unsaponifiables ของน้ำมันดอกทานตะวัน, แว็กซ์ยังเป็นตัวแทนของปริมาณที่เหมาะสม ขี้ผึ้งที่อุณหภูมิเย็นนั้นไม่ละลายในไตรกลีเซอไรด์และมีแนวโน้มตกตะกอนซึ่งทำให้น้ำมันมีความขุ่นซึ่งเป็นอันตรายต่อการตลาดแม้ว่าขี้ผึ้งจะไม่ขัดกับมูลค่าที่แท้จริงของน้ำมัน เมื่อแว็กซ์มาจากเปลือกหอยมันชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการทำลายล้าง อันหลังนั้นมีการ จำกัด ด้วยความจริงที่ว่าเปลือกหอยจำนวนหนึ่งมีความจำเป็นสำหรับการเตรียมการที่ดีและจากการสูญเสียน้ำมันผ่านเมล็ดที่ขึ้นรถไฟ
ขี้ผึ้งสามารถถูกกำจัดออกจากน้ำมันโดยการทำให้เป็นฤดูหนาว กระบวนการต่าง ๆ ได้รับการพัฒนาในแง่นั้นการล้างด้วยเครื่องหมุนเหวี่ยงหลังจากการทำให้เป็นกลางการทำให้แห้งในฤดูหนาวโดยมีหรือไม่มีเครื่องช่วยกรอง  • 1,200tpd Sunflower Seeds Extraction Project
  • Sunflower Seeds Dehuller
  • Sunflower Seeds Pressing
  • Sunflower Oil Production Process


1 ส่วนของการทำความสะอาดและการชั่งน้ำหนัก
เมล็ดดอกทานตะวันจากถังหรือโกดังประจำวันจะถูกแยกด้วยเครื่องแยกแม่เหล็ก แล้วจะถูกชั่งน้ำหนัก และจะถูกกรองด้วยเครื่องกรองเพื่อขจัดสิ่งสกปรก
2 ส่วนของการกะเทาะเปลือกและการทำให้แตกร้าว
จุดประสงค์ของการชะลอตัวทำให้อ่อนนุ่ม คือการปรับความชื้น อุณหภูมิ และความเหนียวของเมล็ดดอกทานตะวันก่อนที่จะมีนำเข้าสู่ขั้นตอนการทำให้เป็นแผ่นหรือเกล็ดเล็กๆ
3 ส่วนของการทำให้เป็นแผ่นเกล็ด
จุดประสงค์ของการทำให้เป็นแผ่นเกล็ด คือเพื่อทำให้เมล็ดฝ้ายแตกไปเป็นเศษเกล็ดเล็กๆ (ขนาด 0.3-0.35 มิลลิเมตร) เพื่อเข้าสู่กระบวนการบีบสกัดน้ำมันต่อไป นอกจากนี้ความหนาของแผ่นเกล็ดสามารถปรับได้ด้วยเครื่องปรับความดันแบบหมุน
4 ส่วนของการทำให้สุก
เครื่องทำให้อ่อนนุ่มแบบถังแนวนอนถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถปรับอุณหภูมิและความชื้นของเศษเกล็ดเมล็ดดอกทานตะวัน ก่อนที่จะนำเข้าสู่กระบวนการบีบสกัด เพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำมันในขั้นตอนการบีบสกัดให้ได้มากขึ้น
5 ส่วนของการบีบสกัด
เมล็ดดอกทานตะวันเป็นเมล็ดพืชที่มีปริมาณน้ำมันสูง โดยทั่วไปแล้ว จำเป็นต้องสกัดส่วนของน้ำมันด้วยเครื่องบีบสกัดเชิงกลก่อนนำเข้าสู่กระบวนการต่อไป เครื่องบีบสกัดแบบมีเตาเสริมจะทำให้วัสดุสามารถเข้าถึงอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสมได้ดียิ่งขึ้น กากที่เหลือจากการบีบสกัดที่มีน้ำมันตกค้างอยู่ประมาณ 14% - 18% จะถูกนำไปสกัดด้วยตัวทำละลาย ในขณะเดียวกันน้ำมันดิบก็จะถูกนำไปกรอง
6 ส่วนของการแยกกากน้ำมันที่ตกค้าง
เนื่องจากยังมีปริมาณกากที่ตกค้างอยู่ในน้ำมันดิบอยู่มาก จึงจำเป็นต้องแยกกากน้ำมันที่ตกค้างด้วยสายพานลำเลี่ยงลากน้ำมันก่อนอันดับแรก แล้วก็น้ำมันดิบก็จะเข้าสู่ถังตกตะกอนเพื่อทำการแยกต่อไป กากน้ำมันตกค้างที่เก็บได้จะถูกส่งคืนกลับไปที่ส่วนบีบสกัด ขณะเดียวกันน้ำมันดับจากถังตกตะกอนก็จะถูกปั๊มไปยังเครื่องกรองแบบแผ่นหรือแบบกรอบเพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่อไป
7 ส่วนของการทำให้เย็นตัว
เครื่องทำความเย็นแบบปรับไฮดรอลิกที่มีชุดระบบลมที่สมบูรณ์แบบถูกออกแบบมา เพื่อทำให้กากในขั้นตอนก่อนการบีบสกัดเย็นตัวลงที่อุณหภูมิ 55~60℃  แล้วกากนั้นก็จะถูกลำเลียงต่อไปยังโรงสกัดน้ำมัน

เทคโนโลยี
แคตตาล็อกสินค้า