ฟรุกโตส F42/F55

1.การหลอมละลายของนมสด
เครื่องทำให้แป้งเหลวสุกแบบขั้นตอนเดียวถูกออกแบบมาภายใต้อุณหภูมิ 105 ℃ หลังจากการทำให้เป็นของเหลวแล้ว ค่า DE จะอยู่ที่ 12-18 โดยมีลักษณะใสและมีสภาพตะกอนโปรตีนที่ดี
เครื่องทำสุก (Jet Cook) เป็นแบรนด์ของสหรัฐฯ ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ได้ปริมาณโมโนแซ็กคาไรด์มากกว่า 95.5%
2.การเปลี่ยนเป็นน้ำตาล
นมสตาร์ทเหลวจะทำปฏิกิริยาภายใต้เอนไซม์ทำให้เปลี่ยนเป็นน้ำตาล
3.การกรองโปรตีน
หลังจากทำการเปลี่ยนเป็นน้ำตาลแล้ว วัสดุจะเข้าสู่ตัวกรองสุญญากาศแบบสายพาน เพื่อขจัดสิ่งตกค้างในโปรตีน ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นอาหารสัตว์ได้
4.การกำจัดสารสี
ส่วนนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดสิ่งตกค้างที่เหลือ เช่น อนุภาคคอลลอยด์ แป้งจำนวนเล็กน้อยแบคทีเรีย และสิ่งเจือปนอื่นๆ ออกจากไซรัปหรือน้ำเชื่อม เพื่อให้ได้ของเหลวใส ซึ่งจะช่วยเพิ่มความบริสุทธิ์และการส่งผ่านของไซรัป
5.การแลกเปลี่ยนไอออน
ใช้เรซินแลกเปลี่ยนไอออนสำหรับขจัดแร่ออกจากไซรัป วิธีการคือนำไซรัปผ่านไอออนบวก-ไอออนลบ –ไอออนบวก-ไอออนลบตามลําดับ วัตถุประสงค์ของการแลกเปลี่ยนไอออน คือการลดปริมาณแคลเซียม และทำให้แน่ใจถึงประสิทธิภาพการฟอกสี และเรซิ่นจะสามารถเกิดขึ้นใหม่ได้ด้วยโซเดียมไฮดรอกไซด์และกรดไฮโดรคลอริก
ระบบแลกเปลี่ยนไอออนประกอบด้วยสามส่วน คือการแลกเปลี่ยนไอออนไซรัปกลูโคส DE96, การแลกเปลี่ยนไอออนไซรัป F42 และการแลกเปลี่ยนไอออนเตียงผสมไซรัป F55 โดยการแลกเปลี่ยนไอออนกลูโคส DE96 และการแลกเปลี่ยนไอออน F42 ใช้เทคโนโลยีห้องเต็มรูปแบบแบบสวนทางกัน น้ำตาล F55 ใช้เทคโนโลยีเตียงผสม ห้องเต็มรูปแบบเป็นห้องเดี่ยวหรือท่อหลายห้อง
6.การทำให้ระเหย
กลูโคส DE96 ถูกทำให้เข้มข้นถึง 45% DS โดยใช้เครื่องระเหยแบบฟิล์มไหล โดยจะใช้ไอน้ำแบบแฟลชรอง จากการพ่นการเปลี่ยนสถานะเป็นของเหลว
7.ไอโซเมอไรเซชัน
ใช้กลูโคสไอโซเมอเรสแบบไม่เคลื่อนที่เพื่อเปลี่ยนลกลูโคสเป็นฟรุกโตส F42 เพื่อให้แน่ใจในการทำงานของเอนไซม์ไอโซเมอร์ จะต้องรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมและค่าความเป็นกรดด่างด้วยการเติม MgSO4 และ Na2S2O5
8.การทำให้เข้มข้น
หลังจากกระบวนการไอโซเมอไรเซชันฟรุกโตส F42 แล้วใช้เครื่องทำระเหยแบบฟิล์มหลายขั้นตอน เพื่อทำให้ไซรัประเหยจนมีความเข้มข้น 60% แล้วนำเข้าสู่ส่วนการแยกโครมาโตกราฟี
9.การแยกทางโครมาโตกราฟี
ใช้เทคโนโลยีการแยกโครมาโตกราฟีแบบ SSMB เพื่อแยกน้ำตาลกลูโคสและฟรุกโตส เนื่องจากองค์ประกอบทั้งสองมีอัตราการโยกย้ายแตกต่างกัน
10.การกำจัดกลิ่น
หลังจากฟรุกโตสแลกไอออนผ่านการกำจัดสีและการกำจัดกลิ่นด้วยคาร์บอน เพื่อขจัดสิ่งเจือปนที่เกิดจากสารอินทรีย์และปรับปรุงการส่องผ่านของแสง ตัวกรองแบบแผ่นปิดที่มีประสิทธิภาพสูงได้รับการออกแบบให้มีระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
11.การทำให้เข้มข้น
ในส่วนนี้จะทำให้ฟรุกโตสมีความเข้มข้น 77% โดยผ่านเครื่องทำระเหยแบบฟิล์มไหล

  • Corn Starch Fructose Evaporation Plant
  • Fructose Plant
  • Fructose corn syrup machine
  • Fructose mill machinery
  • Fructose processing equipment
  • Fructose production machine
  • Saccharifying Section
  • 3D design of fructose production line
  • Fructose production process


เทคโนโลยี
แคตตาล็อกสินค้า