มันสำปะหลัง/มันฝรั่ง
1.การทำความสะอาดหัวมันสำปะหลังและการเทกอง
หัวมันสำปะหลังจะถูกส่งไปยังเครื่องทำความสะอาดเพื่อทำความสะอาดด้วยสายพานลำเลียง น้ำล้างส่วนใหญ่มาจากน้ำหมุนเวียนของกระบวนการ หลังจากมีอัตราการปอกเปลือกมากกว่า 85% วัสดุจะถูกส่งไปยังส่วนของเครื่องตัดและเครื่องโม่ น้ำล้างพร้อมสิ่งสกปรกจะถูกปล่อยออกสู่ถังเพื่อบำบัด น้ำที่หยดจากการบำบัดจะถูกนำกลับไปที่เครื่องทำความสะอาดเพื่อใช้ใหม่
2.การตัดและการโม่
ผลของการโม่คือเพื่อทำลายโครงสร้างของมันสำปะหลังเพื่อให้เม็ดแป้งเล็กๆ สลายตัวและแยกออกจากหัวมันสำปะหลังได้ กระบวนการนี้ใช้กระบวนการตัดและโม่ที่ยอมรับในระดับสากล
3.การล้างเส้นใย
มันสำปะหลังเหลวข้นที่เจือจางจะถูกจัดส่งไปยังตะแกรงปั่นหมุนเหวี่ยงแนวตั้งเพื่อล้าง น้ำนมแป้งดิบมาจากตะแกรง วัสดุที่ลอดผ่านตะแกรงคือน้ำนมแป้งดิบ ซึ่งจะถูกปั๊มไปยังไซโคลนเพื่อขจัดทรายออกและทำให้บริสุทธิ์ เส้นใยละเอียดที่เปียกจะถูกปล่อยออกจากกระบวนการ
4.การแยกโปรตีนและการทำให้บริสุทธิ์
ใช้เครื่องแยกแบบแผ่นสำหรับการทำให้บริสุทธิ์และทำให้น้ำนมแป้งเข้มข้น เครื่องแยกแบบแผ่นและ ไฮโดรไซโคลนเชื่อมต่อกันเป็นชุด ความเข้มข้นการป้อนเข้าสู่เครื่องแยก คือ 5.5 ~ 6.5 °Bé ผลผลิตของ ไฮโดรไซโคลนคือ 18 ~ 21 °Bé
5.การอบแห้งและการขจัดรีดน้ำออกจากแป้ง
น้ำนมแป้งบริสุทธิ์จะผ่านเครื่องปั่นหมุนเหวี่ยงเพื่อรีดน้ำออก แป้งที่ผ่านการรีดน้ำออกมีความชื้น 36% จะถูกอบแห้งด้วยเครื่องอบแห้งแบบแฟลช หลังการอบแห้ง แป้งแห้งจะถูกทำให้เย็นตัวและส่งไปยังเครื่องบรรจุหีบห่อ