การกดเมล็ดคาโนลา

วัตถุประสงค์ของโรงงานเตรียมเมล็ดคาโนลาคือการสกัดน้ำมันบางส่วนโดยการกดเชิงกลในขณะที่ให้เค้กเร่งด่วนสำหรับโรงงานสกัด กระบวนการหลัก ได้แก่ การทำความสะอาดเมล็ดพันธุ์และการชั่งน้ำหนักการปรับสภาพการผลัดเซลล์การปรุงอาหารการกดการแยกสารตกค้างในน้ำมัน


  • Canola oil factory
  • Rapeseed oil pressing plant
  • Canola Pre-pressing Process Flow Diagram


1. แผนกการทำความสะอาดและชั่งน้ำหนัก
เรพซีดส์จากถังขยะหรือคลังสินค้าทุกวันได้รับการดูแลโดยเครื่องแยกแม่เหล็ก, เครื่องชั่งและเครื่องคัดกรองเพื่อขจัดสิ่งสกปรก
2. ส่วนปรับอากาศ
จุดประสงค์ของการปรับสภาพคือเพื่อปรับความชื้นอุณหภูมิและความดื้อรั้นของเรพซีดเพื่อให้สะเก็ดดีขึ้น เครื่องปรับสภาพแนวตั้งใช้ในส่วนนี้
3. ส่วนผลัด
จุดประสงค์ของการสะเก็ดคือการสะเก็ดเศษ rapeseeds ที่แตกเป็นเกล็ดบาง ๆ (จาก 0.3 ถึง 0.35 มม.) สำหรับการสกัดน้ำมันที่ตามมาผ่านการกดเชิงกล นอกจากนี้ความหนาของเกล็ดสามารถปรับได้ผ่านอุปกรณ์ปรับความดันม้วน
4. ส่วนการทำอาหาร
เครื่องตีกลองแบบหมุนแนวนอนถูกออกแบบมาเพื่อปรับอุณหภูมิและความชื้นของสะเก็ดเรพซีดก่อนการอัดเชิงกลช่วยเพิ่มผลผลิตน้ำมันอย่างมาก
  • โครงการน้ำมันเรพซีด 3,000TPD
  • โครงการน้ำมันเมล็ดคาโนลา 1,200TPD
  • โครงการน้ำมันเมล็ดคาโนลา 2,500TPD
  • โครงการน้ำมันเมล็ดคาโนลา 3,000TPD
5. กดส่วน
เรพซีดเป็นเมล็ดพืชน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันสูง โดยทั่วไปมีความจำเป็นต้องสกัดน้ำมันบางส่วนด้วยการกดเชิงกลก่อนกระบวนการถัดไป เนื้อหาของน้ำมันที่เหลืออยู่ในเค้กกดอยู่ที่ประมาณ 18% เค้กจะได้รับการบำบัดโดยการสกัดด้วยตัวทำละลายในขณะที่ต้องกรองน้ำมันดิบ
6. แผนกแยกกากน้ำมัน
เนื่องจากปริมาณสารตกค้างสูงในน้ำมันดิบจึงจำเป็นต้องแยกน้ำมันออกจากสายพานลากน้ำมันก่อนจากนั้นน้ำมันดิบจะเข้าสู่ถังพักเพื่อแยกออก สารตกค้างที่สะสมจะถูกส่งกลับไปยังส่วนเร่งด่วนในขณะที่น้ำมันดิบจากถังตกตะกอนจะถูกสูบไปยังเครื่องหมุนเหวี่ยงสกรูแนวนอนหรือตัวกรองใบเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกไป
7. ส่วนระบายความร้อน
เครื่องทำน้ำเย็นระบบไฮดรอลิกกลึงพร้อมชุดระบบเครือข่ายลมที่สมบูรณ์ได้รับการออกแบบเพื่อทำให้เค้กเย็นก่อนการกดให้เหลือ 55 ~ 60 ℃จากนั้นเค้กจะถูกลำเลียงไปยังโรงงานสกัด

เทคโนโลยี
แคตตาล็อกสินค้า