เทคโนโลยีและอุปกรณ์การหมักกากถั่วเหลืองและอุปกรณ์ทำให้แห้ง
เทคโนโลยีและอุปกรณ์การหมักกากถั่วเหลืองและอุปกรณ์ทำให้แห้ง
เทคโนโลยีและอุปกรณ์การหมักกากถั่วเหลืองและอุปกรณ์ทำให้แห้ง
Nov 12, 2019
ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีการหมักอาหารสัตว์ในประเทศจีนอุตสาหกรรมอาหารสัตว์และอุตสาหกรรมการผสมพันธุ์ได้หยิบยกข้อกำหนดใหม่เกี่ยวกับผลผลิตและคุณภาพของวัตถุดิบหมัก ความน่าเชื่อถือของเทคโนโลยีการผลิตและอุปกรณ์การหมักวัตถุดิบมีบทบาทสำคัญต่อคุณภาพ

ปริมาณความชื้นของวัตถุดิบอาหารสัตว์หลังจากการหมักในสถานะของแข็งโดยปกติประมาณ 40% และง่ายต่อการเสื่อมสภาพหากเก็บรักษาไว้อย่างไม่เหมาะสม นอกจากนี้ในการผลิตวัตถุดิบอุตสาหกรรมนั้นยากที่จะเพิ่มวัสดุเปียกในขั้นตอนการผลิตอาหารสัตว์โดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ผลิตอาหารสัตว์หมักส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องนำอุปกรณ์การอบแห้งมาใช้เพื่อลดปริมาณความชื้นของวัตถุดิบอาหารสัตว์ให้เหลือน้อยกว่า 13% สำหรับการจัดเก็บและการขนส่งในขณะที่มั่นใจถึงความเสถียรและคุณภาพ

1. กระบวนการหมักกากถั่วเหลือง
กระบวนการหมักในกากถั่วเหลืองที่เป็นของแข็งสามารถอธิบายสั้น ๆ ดังนี้ ป้อนสายพันธุ์ไปยังวัตถุดิบแล้วเพิ่มน้ำสำหรับผสมจนกระทั่งความชื้นของวัสดุหมักอยู่ที่ประมาณ 40% จากนั้นป้อนวัสดุลงในอุปกรณ์การหมักสำหรับการหมักแบบโซลิดสเตตซึ่งโดยทั่วไปใช้เวลา 2 ถึง 4 วัน หลังจากการหมักให้อบแห้งวัสดุจนกว่าความชื้นสุดท้ายของผลิตภัณฑ์จะไม่สูงกว่า 10% จากนั้นทำการบดและผ่านตะแกรงตาข่าย 20 ~ 40 และบรรจุในที่สุด อุปกรณ์การหมักแบบโซลิดสเตตแบบดั้งเดิมมีแนวโน้มที่จะต้องใช้แรงงานจำนวนมาก ตั้งแต่ระดับต่ำของระบบอัตโนมัติจึงไม่เหมาะสำหรับการผลิตอย่างต่อเนื่อง อุปกรณ์การหมักแบบโซลิดสเตทปัจจุบันสามารถป้อนและปล่อยได้โดยอัตโนมัติ การคายประจุมีความสม่ำเสมอและมีความเสถียรและสามารถเชื่อมต่อกับระบบอบแห้งได้อย่างราบรื่นนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีเสถียรภาพและผลการหมักที่ดี

2. สถานการณ์ปัจจุบันของอุปกรณ์การหมักแบบโซลิดสเตต
ในปัจจุบันอุปกรณ์การหมักที่เป็นของแข็งในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่รวมถึงการหมักแบบเรียงซ้อนในพื้นดินการหมักถุงตันการหมักในถังเหนือพื้นดินการหมักแบบกล่องการหมักแบบถุงพลาสติกและการหมักแบบสระน้ำใต้ดิน อุปกรณ์ดังกล่าวส่วนใหญ่มีปัญหาดังต่อไปนี้: ระบบอัตโนมัติต่ำต้องใช้แรงงานจำนวนมาก สภาวะสุขาภิบาลไม่ดีการปนเปื้อนข้าม ยากที่จะรับประกันสภาพการหมัก ไม่มีการผลิตขนาดใหญ่และต่อเนื่องหากไม่ได้รับการควบคุมอย่างถูกต้องก็น่าจะเป็นการต่อต้านในกระบวนการหมัก (ติดเชื้อแบคทีเรียและไปขึ้นราผลิตสารพิษ ฯลฯ ) อย่างไรก็ตามอุปกรณ์การหมักที่ชาญฉลาดมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: การผลิตอย่างต่อเนื่องและขนาด การทำงานอัตโนมัติและชาญฉลาด สภาพแวดล้อมการหมักสามารถควบคุมได้เพื่อให้แน่ใจว่าเงื่อนไขการหมักนั้น สภาพสุขาภิบาลที่ดีโดยไม่มีการปนเปื้อนข้ามและอุปกรณ์ทำความสะอาดดี การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะลดต้นทุนการหมัก อุปกรณ์การหมักและการทำให้แห้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

3. อุปกรณ์การหมักอัจฉริยะ
3.1 เตียงหมักอัตโนมัติแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า
วัสดุจะถูกป้อนเข้าสู่เครื่องกระจายอากาศและจากนั้นฉีดวัคซีนในเครื่องผสมการฉีดวัคซีนและสุดท้ายจะถูกกระจาย เตียงหมักมีฟังก์ชั่นให้ความร้อนเสริมซึ่งโดยทั่วไปจะใช้สำหรับการหมักแบบใช้ความร้อนหรือแบบไม่ใช้อากาศ ความหนาของเตียงมักจะอยู่ที่ 700 ~ 1,000 มม. และสามารถปรับได้อย่างเหมาะสมตามสภาพการผลิตจริง การให้อาหารอัตโนมัติและการล้มลงของวัสดุเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นจริง หลังจากการหมักการปลดปล่อยเป็นไปโดยอัตโนมัติอย่างต่อเนื่องเชิงปริมาณสม่ำเสมอและมีเสถียรภาพการปล่อยและปลายด้านหลังสามารถเชื่อมต่อกับระบบการอบแห้งได้อย่างราบรื่น


3.2 หอหมักกลม
โดยทั่วไปแล้วจะใช้สำหรับการหมักแบบใช้ความร้อนหรือแบบไร้อากาศและใช้สำหรับการหมักแบบเบดสูง ความหนาสูงสุดของเตียงคือ 2,000 มม. และสามารถปรับได้อย่างเหมาะสมตามสภาพการผลิตจริง การให้อาหารและการปลดปล่อยโดยอัตโนมัตินั้นเกิดขึ้นได้ในกระบวนการผลิตและการปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องเชิงปริมาณสม่ำเสมอและการปลดปล่อยที่เสถียรและปลายด้านหลังสามารถเชื่อมต่อกับระบบอบแห้งได้อย่างราบรื่น สภาพแวดล้อมการหมักแบบไม่ใช้ออกซิเจนที่ดีและผลการหมักที่ยอดเยี่ยมสร้างผลิตภัณฑ์ที่มั่นคง ความจุคือ 50 ~ 100T / ชุด


3.3 เตียงหมักแอโรบิกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
เครื่องหมักสามารถปรับอุณหภูมิความชื้นและปริมาณการระบายอากาศโดยอัตโนมัติเพื่อควบคุมกระบวนการหมัก วัสดุที่ถูกฉีดจะถูกป้อนเข้าเครื่องหมักความหนาของเตียงมักจะอยู่ที่ 300 ~ 450 มม. และสามารถปรับได้อย่างเหมาะสมตามสภาพการผลิตจริง เครื่องถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการหมักเตียงตื้น; การให้อาหารอัตโนมัติและการล้มลงของวัสดุเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นจริง หลังจากการหมักการปลดปล่อยเป็นไปโดยอัตโนมัติ


3.4 เครื่องหมักแบบกลม (aerobiotic)
เครื่องหมักสามารถปรับอุณหภูมิความชื้นและปริมาณการระบายอากาศโดยอัตโนมัติเพื่อควบคุมกระบวนการหมัก วัสดุที่ถูกฉีดจะถูกป้อนเข้าเครื่องหมักความหนาของเตียงมักจะอยู่ที่ 300 ~ 500 มม. และสามารถปรับได้อย่างเหมาะสมตามสภาพการผลิตจริง เครื่องถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการหมักเตียงตื้น; การให้อาหารอัตโนมัติและการล้มลงของวัสดุเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นจริง หลังจากการหมักการปลดปล่อยเป็นไปโดยอัตโนมัติ


4. อุปกรณ์อบแห้ง
4.1 เครื่องเป่าเปลือกและท่อ
ไอน้ำอยู่ในหลอดผ่านและวัสดุที่สัมผัสกับเปลือกผ่านและวัสดุจะถูกกระจายโดยแผ่นพรวนดินขนส่งและแห้งในเครื่องอบแห้ง เครื่องอบแห้งมีข้อดีดังต่อไปนี้: อุปกรณ์เดี่ยวมีความจุขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานไอน้ำต่ำและปริมาณการใช้ไฟฟ้าต่อวัสดุตันการผลิตอย่างต่อเนื่อง

4.2 หออบแห้ง
ความหนาของเตียงสามารถปรับได้และวัสดุด้านในอยู่ในสถานะฟลูอิไดซ์และสัมผัสกับอากาศร้อนอย่างเต็มที่ซึ่งจะทำให้เกิดการระเหยของแสงแฟลช สามารถอบแห้งวัสดุในอุณหภูมิต่ำและผลิตอย่างต่อเนื่องและประหยัดพลังงานได้จริง

4.3 การอบแห้งแบบรวม
การรวมเครื่องอบแห้งแบบมัดท่อเข้ากับหออบแห้งแบบสด: น้ำส่วนใหญ่จะถูกลบออกจากวัสดุในเครื่องอบแบบมัดท่อจากนั้นวัสดุจะถูกป้อนเข้าสู่หออบแห้งแบบสดสำหรับการทำแห้งแบบรองซึ่งใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากทั้งสองเครื่อง ประหยัดพลังงานและการอบแห้งที่อุณหภูมิต่ำ

4.4 การอบแห้งระบบไหลเวียนที่อุณหภูมิต่ำ
ปริมาตรอากาศขนาดใหญ่การระเหยของแสงแฟลชอย่างรวดเร็วและการอบแห้งที่อุณหภูมิต่ำจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ากิจกรรมวัสดุในระดับสูงสุดและสามารถตระหนักถึงการอบแห้งของวัสดุที่มีความหนืดและตอบสนองความต้องการกำลังการผลิตขนาดใหญ่ของอุปกรณ์เดียว


แคตตาล็อกสินค้า